Chính sách giao hàng

1. Giao Hàng và Thanh Toán Bằng Tiền Mặt Tại Nhà:

Khách hàng ở khu vực nội thành Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà và thanh toán bằng tiền mặt ngay sau khi hài lòng với sản phẩm.

Yêu cầu giao hàng tại nhà cần cung cấp thông tin chính xác về người nhận, địa chỉ, và số điện thoại. Đối với các trường hợp đặc biệt, như giá trị đơn hàng lớn, giao hàng buổi tối, địa chỉ trong ngõ, nhân viên bán hàng sẽ thỏa thuận thêm với khách hàng về cách thức giao hàng.

2. Thanh Toán Chuyển Khoản Ngân Hàng – Giao Hàng Qua Dịch Vụ Vận Chuyên:

Đối với địa chỉ nằm ngoài phạm vi nội thành Hà Nội, khách hàng có thể thanh toán trước 100% giá trị sản phẩm qua tài khoản của CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT D&S VIỆT NAM.

Sau khi nhận được thanh toán, nhân viên tư vấn sẽ liên lạc trực tiếp với khách hàng để thống nhất về ngày và giờ giao hàng. Thời gian giao hàng có thể kéo dài từ 12 đến 72 giờ, tùy thuộc vào địa chỉ của khách hàng.

Trong trường hợp giao hàng chậm mà không có thông báo trước, khách hàng có quyền huỷ đơn hàng và CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT D&S VIỆT NAM sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền đã thanh toán trong vòng 7 ngày.

Đối với sản phẩm có giá trị trên 20 triệu VNĐ (bao gồm thuế GTGT), khách hàng sẽ thanh toán qua chuyển khoản. Thêm thông tin chi tiết có sẵn khi liên hệ với nhân viên.

3. Các Trường Hợp Khác

Trong trường hợp khách hàng yêu cầu chuyển hàng thông qua bên thứ ba, như nhà xe, người quen, hoặc đơn vị vận chuyển không ký hợp đồng trực tiếp với CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT D&S VIỆT NAM, mọi chi phí và rủi ro trong quá trình vận chuyển sẽ do khách hàng chịu trách nhiệm.

Khi nhân viên giao hàng bàn giao sản phẩm cho bên thứ ba, cần có xác nhận qua điện thoại, tin nhắn SMS hoặc trên phiếu xuất hàng của CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT D&S VIỆT NAM từ cả khách hàng và đối tác vận chuyển của khách hàng.

Chính sách giao hàng có hiệu lực từ ngày 16/02/2020